Featured

Dầu tổng hợp và dầu gốc khoáng

dong coDầu tổng hợp được đánh giá là lý tưởng để sử dụng cho bất kỳ loại xe nào. Nhưng chi phí nhiều hơn ... nhiều so với dầu khoáng. Dầu tổng hợp kéo dài quãng đường đi, giữa những lần thay dầu lên đến 15.000 km. Nói như vậy thì trong mọi trường hợp nó phải tốt hơn dầu khoáng ?!

Dầu khoáng

Dầu gốc khoáng được sản xuất từ dầu thô - một hỗn hợp hydrocarbon kèm theo nhiều hợp chất khác, sau khi được chế biến qua các công đoạn khác nhau thì tạo ra được một loại dầu nhớt thích hợp để bôi trơn động cơ gọi là dầu gốc khoáng. Dầu gốc khoáng được sử dụng trong các xe cộ chạy những quãng đường ngắn hơn và đòi hỏi phải thay dầu thường xuyên. Nó cho phép bôi trơn ổn định trong khi các bộ phận chà sát vào nhau. Nếu xe chạy đường trường thì một số khuyến nghị nên chuyển đổi sang một loại dầu tổng hợp để làm tăng lượng dầu bôi trơn để đạt hiệu suất động cơ tối đa nhất.

Dầu gốc khoáng không đắt. Trừ phi trong hướng dẫn sử dụng xe (vehicle's owner's manual) khuyến nghị rằng dầu tổng hợp là cần thiết, các chuyên gia cho rằng tiếp tục sử dụng với dầu gốc khoáng thông thường sẽ tiết kiệm cho người lái xe rất nhiều tiền trong thời gian dài, trong khi vẫn duy trì chức năng và hiệu suất động cơ. Chúng ta vẫn nên sử dụng dầu gốc khoáng trong trường hợp lái xe điểu hình như trong điều kiện động cơ không nóng hoặc lạnh quá mức, tránh xa được những môi trường bụi bẩn thường xuyên, đường xá bụi bặm và không chở quá tải động cơ.

Dầu tổng hợp

Dầu tổng hợp là một loại dầu được sản xuất từ quá trình tổng hợp hóa học mà có thể cho phép kéo dài thời gian sử dụng do có độ bền cao. Do đó thời gian duy trì bảo vệ động cơ được kéo dài hơn nhiều so với dầu gốc khoáng thông thường.

Dầu tổng hợp cung cấp khả năng bôi trơn cao ở nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp, bảo vệ tốt hơn so với dầu gốc khoáng thông thường. Dầu tổng hợp cũng có tính chất làm sạch để giữ cho động cơ chạy mượt mà hơn trong một thời gian dài hơn.

Các kiểu lái xe mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng dầu tổng hợp:

  • Thường xuyên lái trong khu vực có nhiệt độ cao
  •  Thường xuyên lái xe trong khu vực có nhiệt độ thấp 
  • Cần tăng thêm mã lực
  • Thường xuyên lái đi-dừng trong thành phố
  • Thường xuyên đi các chặng đường ngắn
  • Chở quá tải động cơ

Dầu tổng hợp rất cần thiết cho các phương tiện làm việc trong điều kiện khắc nhiệt và những phương tiện hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (và tất nhiên, những chiếc xe có hướng dẫn sử dụng yêu cầu sử dụng dầu tổng hợp - không thay dầu gốc khoáng thông thường vào động cơ đòi hỏi dầu tổng hợp).

Bằng cách giữ chu kì thay dầu thường xuyên, động cơ của bạn sẽ tiếp tục chạy trơn tru và giữ sức mạnh động cơ mà bạn mong đợi. Tham khảo hướng dẫn sử dụng và thợ sửa chữa để chọn loại dầu phù hợp nhất cho chiếc xe của bạn.


 Tham khảo dầu nhớt động cơ Kixx - Dầu tổng hợp toàn phần từ gốc VHVI:

CÔNG TY TNHH TS AUTOMOTIVE VIỆT NAM
Add: Thôn 2, Xã Đông Dư, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội
MST: 0109927258
Hotline: 097.914.9136
E-mail: hanoilub@gmail.com